เกี่ยวกับเรา About Us

The Titan Food เป็นร้านอาหารในเครือจาก สันธิญา รีสอร์ท แอนด์ สปา จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวกับโรงแรมที่พัก ประเภทรีสอร์ทสุดหรูริมทะเล ระดับ 5 ดาว ซึ่งมีรีสอร์ทในเครือ ทั้งหมด 4 แห่ง

• สันธิญา เกาะพะงัน รีสอร์ท แอนด์ สปา จังหวัดสุราษฎร์ธานี (เปิดให้บริการในปีค.ศ. 2006)
• สันธิญา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปา จังหวัดพังงา (เปิดให้บริการในปีค.ศ. 2012)
• สันธิญา ภูเก็ต นาใต้ รีสอร์ท แอนด์ สปา จังหวัดพังงา (เปิดให้บริการในปีค.ศ. 2019)
• สันธิญา ทรี เกาะช้าง รีสอร์ท จังหวัดตราด (เปิดให้บริการในปีค.ศ. 2017)

 บริษัทมีพนักงานในเครือกว่าสองพันคนในหลากหลายธุรกิจ ทั้งโรงแรมรีสอร์ททั้ง 4 แห่ง ธุรกิจก่อสร้าง CVS บริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ Bookengine และ บริษัทท่องเที่ยวและแท็กซี่ ในนาม Vecay Phuket ต่างได้รับผลกระทบโดยตรงจากการระบาดของ Covid-19 ซึ่งส่งผลให้รีสอร์ทบางแห่งต้องปิดตัวลงชั่วคราว เป็นเหตุให้บริษัทต้องปรับตัวและหาแนวทางธุรกิจเพิ่ม เพื่อกระจายความเสี่ยงของธุรกิจ อย่างเร่งด่วนในช่วงสภาวะการระบาดของ Covid-19 ส่วนหนึ่งเพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินการต่อไปได้ และเพื่อให้พนักงานทุกคนมีงานทำ

 บริษัทจึงได้มีแนวคิดยกครัวเต็มรูปแบบจากร้านอาหาร The Titan Grill ของ สันธิญา รีสอร์ท แอนด์ สปา ทั้งสองแห่งจาก เกาะยาวใหญ่ และ เกาะพะงัน รวบรวมทีมเชฟผู้เป็นสุดยอดฝีมือ พร้อมสูตรอาหารที่มีรสชาติเฉพาะของสันธิญา จาก The Titan Grill มาสู่ร้านอาหาร The Titan Food ที่พร้อมให้บริการทุกท่าน ณ สำนักงานใหญ่ บางกรวย จังหวัดนนทบุรี

 The Titan Food คำนึงถึงความอร่อย ความสด ความสะอาด และความปลอดภัยของอาหารเป็นสิ่งสำคัญ ก่อนเข้าทำงานในห้องครัวเชฟทุกคนของ The Titan Food จะต้องวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเริ่มทำงาน ตั้งแต่บริเวณทางเข้าบริษัท ในขั้นตอนการทำอาหารทุกเมนู กฎของบริษัทในครัวที่พนักงานจะต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด คือ ทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัย และสวมถุงมือที่สะอาดอยู่เสมอ เพราะความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสิ่งที่บริษัทให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก นอกเหนือจากความอร่อยของอาหาร

 The Titan Food นำเมนูที่เป็นเมนูยอดนิยมของกลุ่มลูกค้าชาวยุโรปและอเมริกัน จากห้องอาหาร The Titan Grill ของ สันธิญา รีสอร์ท แอนด์ สปา มาปรับสูตรและพัฒนาคุณภาพพร้อมรสชาติให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น ในราคาที่ย่อมเยาลง แต่คงคุณภาพความอร่อย ความพรีเมี่ยมของวัตถุดิบ ความพิถีพิถันของกรรมวิธีการรังสรรค์อาหารทุกเมนู ตามมาตรฐาน 5 ดาวของ สันธิญา รีสอร์ท แอนด์ สปา เมนูอาหารที่ให้บริการอยู่ตอนนี้ของ The Titan Food มีตั้งแต่เมนูอาหารจานเดียว ขนมหวาน ไปจนถึงเครื่องดื่มสุขภาพ เมนูแนะนำสูตรเด็ดพิเศษมีทั้ง ผัดไทย เบอร์เกอร์ ชีสเค้ก และ เมนูใหม่ ๆ ที่รอให้บริการทุกท่านอีกมากมาย ที่พร้อมให้ทุกท่านได้ชิม มาพิสูจน์รสชาติอาหารจากเชฟรีสอร์ท 5 ดาวกัน

และด้วยความร่วมมือที่ดีด้วยความสามัคคีนี้ บริษัทมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถผ่านพ้น ช่วงเวลาอันยากลำบากของวิกฤตนี้ไปได้ด้วยกัน


คมกริช จันทรวิสูตร
กรรมการผู้จัดการ บริษัท สันธิญา รีสอร์ท แอนด์ สปา